TLG góp thêm 230 tỷ đồng vào một loạt các công ty con
TLG góp thêm 230 tỷ đồng vào một loạt các công ty con

CTCP Tập đoàn Thiên Long (HOSE: TLG) mạnh tay đầu tư thêm 230 tỷ đồng vào các công ty con. Trong đó, 100 tỷ đồng được đầu tư trực tiếp vào nhà máy của ông lớn ngành văn phòng phẩm này, phần còn lại được rót vào hệ thống .

Ngày 10/09/2019, HĐQT TLG đã thông qua Nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ tại một loạt đơn vị, cùng với đó là việc sửa điều lệ để ghi nhận lại các mức vốn điều lệ sau khi tăng.

sách các công ty con được TLG tăng vốn

alt

: Nghị quyết HĐQT của TLG

Thời điểm thay đổi vốn điều lệ cũng là trong ngày 10/09/2019. Theo đó, TLG góp vốn bằng tiền mặt vào các công ty kể trên.

230 tỷ đồng được TLG rót thêm vào các công ty con đợt này, bằng hơn 55% số vốn thu được sau đợt phát hành riêng lẻ cho đối tác nước ngoài NWL Cayman Holdings Ltd (một đơn vị thuộc Newell Brands – nhà sản xuất, tiếp thị và phân phối các sản phẩm tiêu dùng, thương mại toàn cầu).

Thiên Long Long Thành là đơn vị quản lý nhà máy của TLG, năm 2018 nhà máy này đạt sản lượng sản xuất hơn 320 đơn vị (tăng 20% so với 2017). Đây là nhà máy chuyên sản xuất các loại văn phòng phẩm và các chủng loại bút viết cấp cho nội địa và xuất khẩu. Tính đến hết 2018, nhà máy đã được khai thác gần hết công suất. Tại Đại hội thường niên 2019, TLG cho biết sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao lực sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, việc đầu tư thêm 100 tỷ đồng vào Thiên Long Long Thành có lẽ là bước tiếp theo của những tuyên bố này (khớp với kế hoạch dụng 100 tỷ đồng đầu tư thiết bị máy móc đề ra trong phương án dụng vốn từ đợt phát hành riêng lẻ gần nhất của TLG).

4 công ty con còn lại có động chính là kinh doanh văn phòng phẩm. Trong đó, hệ thống Tân Lực và Thiên Long Hoàn Cầu đạt doanh thu (đã loại trừ dịch nội bộ) lần lượt 750 tỷ đồng và 1,650 tỷ đồng trong năm 2018.

* Thiên Long – Hành trình tăng trưởng dài hạn

* TLG báo lãi quý 2 tăng 44% so cùng kỳ

* Hợp tác với Newell Brands sẽ mang lại gì cho Thiên Long?

Thừa Vân

FILI

Theo vietstock.vn

Doanh Nhân & Doanh Nghiệp