Hay bị đồng nghiệp chen lấn khi đi toilet? Chị em hãy học ngay cách “điều trị” đáo để của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy
MXH thị phi nhưng đôi khi là vũ khí hữu hiệu để “trừ gian diệt ác”

Ai cũng công nhận rằng mạng xã hội ngày nay quá thị phi, quá nhiều drama thật giả lẫn lộn, ngồn ngộn các vụ án đánh ghen, bóc mẽ tố , chửi nhau ì ầm. Tuy nhiên, nếu biết lợi dụng điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể biến mạng xã hội thành “vũ khí” trừ gian diệt ác cực kỳ hiệu quả.

800 500

Không tin ư? Xin mời xem qua câu chuyện vừa được Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy đăng tải cách đây ít giờ trên cá nhân facebook:

“Hồi nãy trong sân bay đang xếp hàng đi toilet, tui đứng đầu cái mấy chị em chen lên. Tui nói chị em vui lòng xếp hàng đi nghe, vô đây là ai cũng mắc. 2 bà kia quay lại cự tui. Tui nói mấy chị chen đi, tui chụp hình đưa ‘phây-búc’. Bảo đảm mấy chị nổi tiếng trước khi cởi quần.

Cả đám sau lưng tui vỗ tay. Mấy chỉ mới chịu . Công nhận mạng xã hội lợi hại thiệt. Giờ chẳng cần dọa bắt bỏ bót. Dọa đưa lên ‘phây-búc’ là ai cũng ngán”.

Qua câu chuyện có thể rằng, Đoàn Thu Thủy đã tung một màn đáp trả cực gắt, giải quyết nhanh gọn đám đông háu thắng thích chen lấn để giải quyết vệ sinh cá nhân. Tất nhiên, điều chị tấm tắc ngợi khen “mạng xã hội ngày nay lợi hại” hoàn toàn không phải chỉ là lời nói suông.

42992905_1030732150441523_999610258974310400_n

Bổ sung thêm cho ý kiến này, xin phép nhắc lại loạt vụ án làm náo loạn MXH thời gian gần đây như cô X chửi bới nhân viên sân bay, cuối cùng đoạn clip bị đưa lên mạng và chị ta không chỉ mất mặt mà còn mất ăn, mất ngủ một thời gian dài vì bị dân mạng tấn công, ném đá tơi bời.

Hay cô Y quỵt lương nhân viên, còn đánh đập và dọa sẽ kêu giang triệt đường , sau khi đoạn clip bùng phát trên MXH, cô Y trốn biệt tăm, khóa vội trang cá nhân và cuộc đời chui rúc vì sợ bị “quả báo” tràn xuống đầu được thực thi bởi dân mạng.

Đấy, hai ví dụ nhỏ bé nổi tiếng nhất gần đây thôi cũng đủ minh chứng rằng: MXH tuy ảo nhưng tác động của nó là có thật. Chỉ cần hành vi xấu xí được ghi lại thông qua clip hoặc hình ảnh và tung lên mạng thôi, cũng đủ toi đời.

Với lý do đó, nên MXH ngày nay không đơn thuần chỉ là một ngôi nhà ảo cho mọi người sống ảo, mà còn là nơi để người ta tố giác việc xấu, người xấu để răn đe và làm cho cộng đồng tốt đẹp hơn, bớt “nghiệp” hơn.

file-20180822-149493-rr3kjy

Chị em công sở giành nhà vệ sinh, sao không áp dụng cách trên?

Nói riêng trong môi trường công sở, không hiếm khi chị em rơi vào tình cảnh y hệt như Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy. Nhà vệ sinh thì chỉ có một, trong khi dân công sở lại quá đông, đôi khi điều này dẫn đến vấn đề ùn tắc. Kéo theo bao trận tranh giành, đôi co, cãi vã, xấu xí vô cùng trước cửa toilet.

Chưa kể sau đó còn ghét nhau ra mặt, cạnh khóe nhau, chửi bới nhau, “đâm bị thóc chọc bị gạo”,… khiến cho môi trường công sở trở nên vì ngập tràn thị phi. Mà có phải chỉ riêng ở khu vực toilet đâu, chị em công sở thi thoảng còn giành cả thang máy, giành chỗ ngồi ăn trưa,…

AdobeStock_122178610-750x500

Gặp những tình cảnh ấy, ngày xưa những chị em tử tế thường chỉ biết im lặng cho đỡ mất lòng đồng nghiệp, hoặc quá lắm là ca bài ca đạo đức làm người, hành vi ứng xử văn minh tinh tế. Nhưng có phải tất cả những cách giải quyết ấy đều “lực bất tòng tâm”? Rõ ràng, đã đạt tới cảnh giới chỗ ngồi trong toilet cũng chen chân tranh giành thì “liêm sỉ gì tầm này” mà nói tới chuyện đạo đức với chả văn minh.

Nên, nhanh gọn nhất là hãy áp dụng cách làm của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy, đảm bảo ai cũng sợ và những kẻ thích tranh giành sẽ xanh mặt vội vàng giải tán. Tuy nhiên, nếu có học theo thì cũng phải khéo và đàng hoàng.

1031_all-gender-bathrooms06-1000x666

Không phải việc gì cũng đòi chụp hình đưa lên MXH, chừng nào ức chế quá và đối phương cũng thuộc dạng “bà đây chẳng ngán ai” hoặc những gương mặt vàng trong làng thích gây chuyện điếm nhục gia phong thì hẵng áp dụng. Còn lại, trường hợp nào thứ tha được cũng nên thứ tha.

Ví dụ như vài người, vì cơn đau bụng trào dâng sôi sục, không thể chịu đựng nữa rồi mà lỡ kém duyên, sau đó cũng biết điều xin lỗi giải thích thì thôi bỏ qua chẳng sao. Đỡ được một trận chị em xích mích bất hòa cũng là điều nên. Dù sao, là đồng nghiệp với nhau, vào ra gặp mặt, làm gì một lần “đi nặng, đi nhẹ” lỡ giành đi trước, phải không?

Đoàn Thu Thủy là Nghệ nhân Ẩm thực, chủ sở hữu của hai nhà hàng tiếng tăm tại ; đồng thời cũng là Giám đốc điều hành một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng – vận tải. Chị còn là một người mẹ đơn thân với những bài học dạy con, quan điểm về cuộc sống cực kỳ sâu sắc gây chú ý trên MXH.

Theo afamily.vn

Thời Trang