Hoàng tử William nhận vai trò mới

Hoàng tử William được Nữ hoàng ban cho vai trò mới là Cao ủy của Đại hội đồng Giáo hội Scotland. 

Cung điện Kensington (nơi ở chính thức của Hoàng tử William) ngày 26/1 ra tuyên bố, giải thích Cao ủy đại diện cho Nữ hoàng tại Đại hội đồng và Nữ hoàng đã chỉ định vị trí này theo tư vấn của Thủ tướng Anh. Thái tử Charles, bố của Hoàng tử William, từng đảm nhiệm vị trí này.

Hoàng tử William tại 

Hoàng tử William tại London ngày 21/1. Ảnh: AFP.

“Vai trò của Cao ủy là duy trì mối quan hệ giữa nhà nước và Giáo hội. Việc bổ nhiệm Cao ủy là truyền thống lâu đời bắt nguồn cuối thế kỷ 16”, tuyên bố có đoạn viết.

Đại hội đồng Giáo hội Scotland họp ngày 16 – 22/5. Hoàng tử William sẽ phát biểu khai mạc và bế mạc .

Hoàng tử William nhận vai trò mới trong bối cảnh vợ chồng em trai Harry – Meghan hai tuần trước rút khỏi hoàng gia. Họ mất danh hiệu hoàng tử và công nương, không còn thực hiện vai trò hoàng gia hay đại diện cho Nữ hoàng tại bất kỳ hoạt động nào. Harry cũng phải rút khỏi tất cả vai trò trong quân đội. Harry – Meghan chỉ còn tước hiệu Công tước và Nữ công tước Sussex nhưng Điện Buckingham sẽ xem xét lại tước hiệu của Meghan. 

Phương Vũ (Theo Independent)

Bạn đang xem tin tức trên trang tin tự động tapchievaplus.com. Bạn cũng có thể theo dõi bài viết nguồn tại đây: Hoàng tử William nhận vai trò mới.
Gửi phản hồi nội dung đến ban biên tập: [email protected]